Call Center : 02-235-2323 (Samyan)
Mobile : 086-988-4589

Home > Service

IPL quantum by Lumenis

การปล่อยลำแสงที่มีช่วงความยาวคลื่น 560 นาโนเมตรขึ้นไป  ความสามารถในการทำงานคือ การลดเม็ดสี ลดเส้นเลือดฝอยเพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งคลื่นแสงชนิดนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้ผิวหน้าบาง เนื่องจากไม่ได้เป็นการทำลายผิวด้านบนเลย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังอีกด้วย

IPL ต่างกันอย่างไร

ด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของเครื่อง IPL ที่ต่างกัน จึงทำให้มีหลายชนิดและบางชนิดก็เปลี่ยนชื่อ เพื่อให้เรียกต่างกันออกไป นอกจากการใช้ความยาวคลื่นที่ถูกต้องแล้วสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ การตั้งค่าพลังงานแสงที่จะสามารถลงไปทำงานที่เม็ดสีได้จึงจะเห็นผลการรักษา นอกจากจะสามารถปรับพลังงานได้แล้ว ระยะเวลาและจำนวนแสงในการตกกระทบ ถือเป็นคุณสมบัติของเครื่องที่ดีเช่นกันเนื่องจากลักษณะเฉพาะความเข้มของสีผิวในคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกัน  

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ ตัวเก็บประจุไฟฟ้าเปรียบเสมือนการชาร์ตแบต หากตัวเก็บเล็กการเก็บประจุก็อาจไม่ดี ก็ส่งผลให้การปล่อยแสงไม่ดีไปด้วย หากคลื่นแสงติดๆดับๆ เหมือนเครื่องยนต์ตอนแบตจะหมด ผลที่ได้คือ “ทำแต่ไม่ได้ผล” ลองดูได้จากเครื่องมือที่เล็กๆเป็นกระป๋องตัวเก็บประจุน้อย
 

ทำไมทำ IPL แล้วไม่เห็นผล

ด้วยปัญหาของคนไข้แต่ละคนที่ต่างกัน ในการตั้งค่าเครื่องที่ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพปัญหาของคนไข้เพื่อผลการทำที่เห็นผล ดังนั้นเครื่องมือและความเชี่ยวชาญของแพทย์จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ราคาถูกแต่ไม่เห็นผลการรักษาก็ไม่คุ้มค่าอยู่ดี

ทำ IPLแล้วไหม้ (Burn) เกิดจากสาเหตุใด

อีกสาเหตุหนึ่งที่พบได้บ่อยในเครื่องมือบางชนิดที่ปรับได้แต่พลังงาน จึงส่งผลให้ผิวหนังด้านบนได้รับความร้อนที่สูงเกินกว่า 45-50 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะการนำเครื่องมือนี้ไปกำจัดขน ด้วยประสบการณ์ของทีมแพทย์ ของ BSL clinic กว่า 15 ปี สำหรับการใช้เครื่อง IPL สามารถรับประกันได้ว่าไม่มีการไหม้ ไม่ต้องพักหน้า ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน

การใช้เครื่องมือชนิดนี้ ในการรักษาของ BSL clinic โดย อนันต์คลินิก สามารถทำให้ผิวหน้าดูขาวใสขึ้น เส้นเลือดลดลง ซึ่งการรักษาที่สามารถเห็นผลได้ดีพึงพอใจทั้งตัวคนไข้และทีมแพทย์ ต้องอาศัยคุณสมบัติของเครื่องมือและความเข้าใจในคุณสมบัติของเครื่องมือที่ใช้ด้วย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ได้รับรองแล้วว่า เครื่องมือที่ BSL clinic ใช้ สามารถช่วยรักษารอยจุดด่างดำและเส้นเลือดได้

การรักษาที่ BSL clinic by Anan clinic สามารถเห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นได้จริง ไม่เสียเวลา คุ้มค่าต่อการรักษาเนื่องจากทางทีมแพทย์เราเข้าใจถึงประโยชน์ในการรักษาสูงสุดให้คนไข้

ภาพก่อนการรักษา

ภาพหลังการรักษาทันทีหลังทำที่ BSL clinic by Anan clinic

ภาพหลังการทำเลเซอร์ครั้งที่ 4 ที่ BSL clinic by Anan clinic

ภาพหลังการทำเลเซอร์ครั้งที่ 5 ที่ BSL clinic by Anan clinic

ภาพ หลังการติดตามผลในปัจจุบัน ที่ BSL clinic by Anan clinic หลังการรักษาแม้เวลาผ่านมา มากกว่า 5 ปี คนไข้ยังคงมีผิวที่ขาวกระจ่างใส กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย อย่างเห็นได้ชัด

 

จากประสบการณ์ในการรักษาทำให้ผลการรักษาที่เป็นที่พึงพอใจของคนไข้มากมาย จะพบว่าการรักษาที่ BSL clinic by Anan clinic เน้นการรักษาที่คุณภาพและเห็นผลอย่างปลอดภัยในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ

Lumenis Quantum Intense Pulsed Light technology was approved by the American FDA in February 2000.IPLTM Quantum has a broader range of applications than others.Lumenis Quantum Intense Pulsed Light technology hasindications for hair removal, treatment of tattoos, treatment ofbenign pigmented and and benign vascular lesions.

Before and After photo

บทความที่เกี่ยวข้อง