Call Center : 02-235-2323 (Samyan)
Mobile : 086-988-4589

Home > Service

คาร์บอนไดออกไซต์เลเซอร์ (CO2 laser) เลเซอร์ประสิทธิภาพสูง ที่มีความยาวช่วงคลื่น 10,600 นาโนเมตร ลำแสงส่งผ่านผิวหน้าได้ลึกถึง 20-30 ไมครอน BSL clinic จึงเลือกใช้เครื่อง CO2 laser จากอเมริกา เครื่องที่มีความละเอียดสูง สามารถกำหนดความตื้นลึกในทำงานได้ ด้วยประสิทธิภาพของลำแสงที่มีความปลอดภัยสูง เลือกทำลายเฉพาะเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการ ไม่สร้างความเสียหายต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอย หลังการทำจึงไม่มีเลือดออก ซึ่งการใช้เลเซอร์ชนิดนี้ต้องอาศัยความชำนาญในการทำเพื่อไม่ใช้เกิดเป็นรอยแผลเป็น

 

CO2 laser by BSL clinic ใช้รักษาอะไร

  • ไฝ และ ขี้แมลงวัน (melanocytic nevus)


       

 

  • กระเนื้อ (seborrheic keratosis)

  • ติ่งเนื้อ (skin tag)
  • หูด (wart)

 

  • สิวหิน (milia)

 

  • เนื้องอกต่อมไขมัน (sebaceous gland hyperplasia)

 

  • ต่อมเหงื่อรอบดวงตา (syringoma)

 

  • ซีสต์ (Epidermal inclusion cyst)

ผลการรักษาที่ BSL clinic

หลังการรักษาด้วย CO2 laser  ปัญหาของคนไข้จะหายตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษาแน่นอน แผลจะเรียบมีขนาดเล็กมาก อาจตกสะเก็ดเล็กน้อยและจะค่อยๆหลุดออกไปเองตามธรรมชาติภายใน 5- 7 วันหลังรักษา จากนั้นจะเห็นเนื้อผิวหนังสีชมพูที่เกิดขึ้นใหม่ โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นอย่างแน่นอน ยกเว้นกรณีที่ไฝลึกมาก อาจต้องนัดซ้ำอีกครั้งเพื่อเอารากของไฝออกให้หมดก็ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นเช่นกัน

หลังการรักษา

  • เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแผลประมาณ 24 ชั่วโมงหลังการทำ
  • ต้องทานยาแก้อักเสบตามคำแนะนำของแพทย์ จนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดลอกหมด เพื่อให้ผิวใหม่ที่กำลังสร้างขึ้นมาใหม่ มีสุขภาพดีและไม่เป็นรอยแผล

ด้วยประสบการณ์ของทีมแพทย์ BSL clinic กว่า 30 ปี ในการพัฒนาเทคนิคในการรักษาด้วยเครื่อง CO2 laser เพื่อรักษา ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ติ่งเนื้อ ซีสต์ ต่อมเหงื่อ โดยไม่ใช่การผ่าตัด ไม่มีการเย็บแผล ทำให้ผลการรักษาที่ได้คือ บริเวณที่รักษาไม่เป็นรอยแผลเป็น และสามารถทำกิจวัตรประจำวันหรือทำงานได้ทันที

 

    
ภาพ ก่อน หลังทำทันทีและหลังการรักษาที่หลัง 2 เดือน

 

กรณีทั่วไปก่อนและหลังทำทันที คนไข้ท่านนี้คิดว่าในการรักษาอาจเจ็บมากจึงไม่กล้ามาทำ ปล่อยติ่งเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตอนนอนเกิดการกดทับจนเห็นเป็นรอยบุ๋มตามภาพ ทีมแพทย์ BSL สามารถเอาติ่งเนื้อออกได้โดยไม่มีเลือดออก ซึ่งหลังทำทันทีมีสะเก็ดเล็กน้อยจากนั้นจะหลุดไปเองตามธรรมชาติในระยะเวลา 5-7 วัน แผลเรียบเนียนเป็นปกติ คนไข้จึงรู้สึกเสียดายเวลาที่ปล่อยเอาไว้นาน ถ้ารู้แบบนี้มารักษาเอาติ่งเนื้อออกไปนานแล้ว

    

ภาพ ก่อนการรักษาและหลังการรักษาเนื้องอกของเส้นเลือด 2 สัปดาห์โดยรอยแดงจะค่อยๆหายไปภายใน 2 เดือน

กรณีตัวอย่างนี้เป็น ตัวอย่างที่ยากในการรักษาเนื่องจากเป็นเนื้องอกของเส้นเลือดที่โตเร็วมาก (pyogenic granuloma) โดยลักษณะทั่วไปแบบนี้ต้องทำการผ่าตัด ทีมแพทย์ BSL Clinic สามารถรักษาได้โดยที่คนไข้ไม่ต้องหยุดงานและไม่เป็นแผลหลังทำการรักษา

บทความที่เกี่ยวข้อง